Tổng hợp các phương pháp trị muỗi đốt cho bé hiệu quả

Tổng hợp các phương pháp trị muỗi đốt cho bé hiệu quả. Những bé khi bị muỗi đốt thường sưng ngứa khủng khiếp hơn so với người lớn. Khi bị muỗi cắn vào ban đêm, bé sẽ bị ngứa hơn vào ban ngày.

Các vết bị muỗi đốt thường khiến lớp da mỏng của bé sưng đỏ và viêm tấy. Để phòng & trị muỗi đốt cho con là mối quan tâm của nhiều cha mẹ.

Để chữa trị muỗi đốt cho bé, chị em có thể ứng dụng 1 trong các mẹo nhỏ trong dân gian thường dùng nhưng có tác dụng đặc trị hiệu quả dưới đây.

Dùng viên đá lạnh:

Lúc bé mới bị muỗi đốt mọi người hãy lấy ngay một viên đá lạnh thoa lên vết đốt cho bé. Xoa đều đá lạnh trong một thời gian ngắn sẽ hạn chế sự tức giận & sưng tấy.

Dùng viên đá lạnh
Dùng viên đá lạnh

Dùng sữa mẹ:

Với những bé mới sinh có da đặc biệt quan trọng nhạy cảm chính vì như vậy thì khi bé bị muỗi đốt, mỗi cá nhân có thế vắt sữa mẹ bôi lên, da bé sẽ không còn bị sưng and không để lại vết sẹo thâm.

Dùng sữa mẹ
Dùng sữa mẹ

Dùng khoai tây:

Dùng khoai tây, cắt lát and xoa lên nốt muỗi đốt càng sớm càng tốt, khoảng 5 phút lại cắt miếng khác xoa lên, nốt muỗi đốt sẽ không gây ngứa, không sưng & không để lại sẹo cho bé.

Dùng khoai tây
Dùng khoai tây

Dùng miếng chanh tươi:

Chanh có tác dụng diệt trùng rất tốt, mỗi cá nhân lấy một lát chanh mỏng, chỉ việc vắt 1 trong giọt nước cốt chanh lên chỗ vừa bị muỗi đốt, rồi xoa đều.

Dùng miếng chanh tươi
Dùng miếng chanh tươi

Dùng tinh chất nha đam:

Không chỉ có khả năng về trang điểm, nha đam còn có chức năng làm “biến mất” vết muỗi cắn. Nha đam cắt lát bỏ tủ lạnh hoặc dùng gel nha đam để làm dịu cơn ngứa, bớt sưng, mẹ nên trữ thêm trong nhà nhé!

Dùng tinh chất nha đam
Dùng tinh chất nha đam

Dùng mật ong:

Thoa mật ong vào các phần da bị muỗi cắn vì mật ong cũng được xem như là một kháng sinh chữa chạy & chống nhiễm trùng đột nhiên cho làn da bé.

Dùng mật ong
Dùng mật ong

Dùng kem đánh răng:

Kem đánh răng cũng là một vài cách trị muỗi đốt cực tốt cho bé. Khi trẻ bị muỗi đốt, mẹ dùng kem đánh răng bạc hà bôi lên vùng da bị thương của bé, chờ cho kem đánh răng khô rồi rửa lại bằng nước sạch. Nốt muỗi sẽ tịt liền.

Dùng kem đánh răng
Dùng kem đánh răng

Dùng lá bạc hà:

Những nghiên cứu rằng: với lá bạc hà, chị em nên xay nát and trùm lên vết muỗi đốt cho trẻ nhé.

Dùng lá bạc hà
Dùng lá bạc hà

Dùng chè túi lọc:

Chất Tanin ở chè có công dụng như chất làm se, đẩy dịch ra khỏi vết đốt. Mẹ nên tranh thủ trùm túi trà còn nóng nóng lên vùng da bị ngứa của trẻ để sở hữu tốt nhất.

Dùng chè túi lọc
Dùng chè túi lọc

Dùng lá rau húng:

Xay nát vài lá rau hung rồi dùng nước cốt hoặc bã lá đắp lên vết muối cắn. Quá tốt siêu nhanh nè các mẹ!

Dùng lá rau húng
Dùng lá rau húng

Dùng vỏ chuối:

Chúng ta cho rằng vỏ chuối rất có lợi tại việc làm bớt cảm hứng ngứa do muỗi đốt nhưng chưa nhiều nghiên cứu và phân tích chứng minh được điều đó.

Dùng vỏ chuối
Dùng vỏ chuối

Mong bài chia sẻ này giúp được các mẹ trong quá trình chăm sóc các bé!!!

0867675129