Những điều cần biết phụ nữ mang thai có nên sử dụng tinh dầu

Tinh dầu giúp phụ nữ mang thai hơn về sức khỏe & tinh thần. Tuy thế, tại 3 tháng thứ nhất của thời kỳ mang thai, phụ nữ mang thai rất mẫn cảm với mùi hương. Phụ nữ mang thai không nên sử dụng tinh dầu tại 3 tháng thứ đầu của khi mang thai.

Từ tháng thứ 3 trở đi phụ nữ mang thai hoàn toàn có thể sử dụng tinh dầu nhưng cũng phải chọn lữa tinh dầu sao cho phù hợp. Sau đây là những loại tinh dầu có thể dùng và nên tránh.

Các tinh dầu phụ nữ mang thai nên tránh: tinh dầu quế, tinh dầu đinh hương, tinh dầu hương thảo, trầm hương.

Tinh Dầu Hương Trầm Nguyên Chất
Tinh Dầu Hương Trầm Nguyên Chất

Những tinh dầu phụ nữ mang thai rất có thể dùng được: tinh dầu chanh, tinh dầu tràm gió, tinh dầu oải hương, tinh dầu sả chanh.

Tinh Dầu Chanh Nguyên Chất
Tinh Dầu Chanh Nguyên Chất

Cách sử dụng tinh dầu chăm sóc cho phụ nữ mang thai:

Phụ nữ mang thai cần phải pha loãng tinh dầu với nước trước khi dùng để mat xa. Mát xa xoa bóp sẽ giúp phụ nữ mang thai cảm thấy thư giãn và bớt mệt mỏi rất tốt. Chúng ta cũng có thể tìm hiểu thêm tinh dầu massage oải hương, tinh dầu mát xa sả chanh.

Phụ nữ mang thai thường có cảm giác đau mỏi các khớp, mỏi mệt. Liệu pháp tinh dầu thiên nhiên có thể giúp phụ nữ mang thai khỏe hơn. Những cách phụ nữ mang thai đều có vận dụng để khắc phục tình trạng trên.

Nhỏ vài giọt tinh dầu vào đèn xông hoặc máy khếch tán tinh dầu cho thêm ít nước để xông phòng. Giúp hỗ trợ khử mùi, tạo không khí trong lành, bớt cảm xúc không dễ chịu. Phụ nữ mang thai hoàn toàn có thể nhỏ 3-5 giọt tinh dầu vào bể tắm & ngâm mình. Phương án này giúp tinh thần sảng khoái, thư giãn giảm stress tối ưu.

0867675129