Cách vệ sinh máy khuếch tán tinh dầu bị hư không phun sương

Nguyên nhân máy khuếch tán tinh dầu bị hư không phun sương là do không vệ sinh. Khiến tinh dầu bám vào máy tạo ra một lớp màng khiến máy không thể hoạt động được. Cách duy nhất là dùng cồn và bông vệ sinh máy đảm bảo máy sẽ lại hoạt động bình thường. Và qua đây nhớ vệ sinh máy hàng ngày sau khi sử dụng xong.

Nguyên lý máy khuếch tán tinh dầu có 2 dạng phổ biến nhất là:

Loại 1: Máy khuếch tán tinh dầu sử dụng bấc để hút nước từ bình chứa sau đó máy phun sương khuếch tán vào không khí.

Loại 2: Máy khuếch tán tinh dầu sử dụng sóng siêu âm thế hệ mới tốt nhất có bộ phận máy và quạt gió ở dưới, bình nước ở trên. Máy tạo ra 1 loại sóng mạnh ở 1 điểm giúp nước phun sương lên, cộng thêm quạt gió đẩy mạnh vào không khí một cách tốt nhất.

Nguyên nhân chính máy khuếch tán tinh dầu không phun sương là khi sử dụng mọi người không vệ sinh máy thường xuyên. Bản chất tinh dầu không hòa tan với nước vì vậy khi sử dụng tinh dầu sẽ bám vào máy khiến lâu ngày sẽ làm tắc phần phun sương khiến máy không hoạt động.

Cách vệ sinh loại 1:

Vệ sinh loại máy này rất phức tạp cần phải nhớ kỹ các bước sau. Hàng ngày khi dùng xong phải đổ hết nước ở bình chứa ra vệ sinh lại bằng nước ấm để loại bỏ tinh dầu.

Phần bấc rất quan trọng nên khi vệ sinh cần phải cẩn thận. Hãy rửa bấc bằng nước ấm, nếu có cồn thì càng tốt giúp bạn loại bỏ bẩn bám vào bấc nhanh hơn. Tuyệt đối không làm hỏng đầu tiếp giáp với máy phun.

Khuyến cáo loại máy này thường có nhựa chất lượng kém nên rất dễ bị tinh dầu ăn mòn. Hãy cân nhắc nếu chưa mua. Nếu mua rồi thì phải vệ sinh thường xuyên nha.

Cách vệ sinh loại 2:

Vệ sinh loại máy này rất đơn giản nhưng không được bỏ qua. Hàng ngày khi dùng xong hãy cho nước sạch vào tráng xong đổ đi. Lấy bông sạch lau khô vậy là xong. Nếu muốn tốt hơn hãy chuẩn bị 1 lọ cồn để vệ sinh. đảm bảo máy của bạn sẽ hoạt động.

Lưu ý những trường hợp máy bị hỏng:

Máy tắt hẳn không có hoạt động gì.

Thiết bị phun sương của máy ko hoạt động.

Máy có phun sương nhưng không thể đẩy hơi nước lên cao. 99% quạt gió ở dưới của máy khuếch tán tinh dầu đã bị hỏng.

0867675129